Học sinh cấp 2 trường THCS Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội háo hức khám phá phòng Studio thuộc sự quản lý của Trung tâm Công nghệ thông tin & Cơ sở dữ liệu - Đại học Xây dựng Hà Nội: Trải nghiệm "biến hóa" thành MC, giảng viên

Sáng ngày 12/5/2024, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã hân hạnh đón tiếp giáo viên và học sinh trường THCS Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội trong chuyến tham quan ngoại khóa đầy thú vị. Chuyến tham quan này là cơ hội để các em học sinh được tìm hiểu về môi trường học tập năng động, sáng tạo tại trường, đồng thời khơi gợi niềm đam mê với ngành Xây dựng và các ngành học liên quan.

Các em học sinh thích thú khám phá phòng Studio - nơi được trang bị các thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ cho việc quay dựng bài giảng trực tuyến và sản xuất các chương trình truyền hình giáo dục. Bước vào phòng Studio, các em học sinh không khỏi choáng ngợp bởi sự chuyên nghiệp và hiện đại của không gian nơi đây.

Phòng Studio bao gồm:

• Hệ thống máy quay hiện đại: Với độ phân giải cao, khả năng quay phim mượt mà, sắc nét, giúp thu trọn vẹn mọi khoảnh khắc trong trường quay.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng: Đa dạng về chủng loại, công suất, đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng cho các bối cảnh khác nhau, tạo nên hiệu ứng ánh sáng chuyên nghiệp cho các bài giảng và chương trình truyền hình.
  • Phòng thu âm: Được thiết kế đạt tiêu chuẩn cách âm, giúp thu âm thanh rõ ràng, trong trẻo, loại bỏ tạp âm hiệu quả.
  • Phòng biên tập video: Trang bị phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, giúp tạo ra những bài giảng và chương trình truyền hình hấp dẫn, thu hút người xem.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và cán bộ phụ trách, các em học sinh được tham gia trải nghiệm thực tế các hoạt động trong phòng Studio. Các em được hướng dẫn cách sử dụng máy quay, điều chỉnh ánh sáng, thu âm và biên tập video.

Điều đặc biệt thú vị là các em học sinh có cơ hội thử sức trở thành MC truyền hình, dẫn dắt chương trình, hoặc hóa thân thành giảng viên, giảng bài trước ống kính máy quay.

"Em rất thích được tham quan phòng Studio của trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Phòng học được trang bị rất hiện đại, với nhiều thiết bị tiên tiến. Em được thử sức trở thành MC truyền hình và giảng viên, cảm giác thật thú vị và bổ ích." - chia sẻ của bạn học sinh khi tham quan.

Buổi tham quan đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú. Các em không chỉ được tìm hiểu về môi trường học tập năng động, sáng tạo tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội mà còn được khơi gợi niềm đam mê với ngành Xây dựng và các ngành học liên quan.

Chuyến tham quan là minh chứng cho sự quan tâm của trường Đại học Xây dựng Hà Nội đối với giáo dục THCS, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Với những hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế này, nhà trường hy vọng sẽ giúp các em học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trung tâm CNTT&CSDL