XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ VỚI TÀI KHOẢN EMAIL của GOOGLE, OFFICE 365 của MICROSOFT (CBVC)

logodhxd TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG
Phòng Thông tin & Truyền thông
TỔ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Datacenter - Phòng 101H1
QUY TRÌNH RESET, XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ VỚI TÀI KHOẢN EMAIL của GOOGLE, OFFICE 365 của MICROSOFT VỚI THẦY CÔ CBVC

Mặc định CBVC khi ký hợp đồng dài hạn với Trường sẽ được Phòng TT&TT khởi tạo tài khoản email theo Nhận dạng thương hiệu và chuyển thông tin cũng như cách sử dụng tài khoản cho Trưởng đơn vị (Thông tin khởi tạo sẽ được trích xuất tự động từ Hồ sơ Phòng TCCB update trên hệ thống => Phòng TT&TT ko khởi tạo tài khoản trực tiếp từ yêu cầu của thầy cô).

Bước 1: Nếu thầy cô đã có tài khoản nhưng vì lý do nào đó không thể đăng nhập được => Thông thường thầy cô nên tự phục hồi password bằng chức năng Quên mật khẩu qua số điện thoại di động cá nhân (Số điện thoại này được admin lấy và cập nhật vào các account từ đợt cập nhật danh bạ CBVC mà các đơn vị gửi lại Phòng 23/03/2020-23/4/2020).

Bước 2: Nếu sử dụng chức năng Quên mật khẩu nhưng không reset được password xin vui lòng thực hiện theo một trong hai cách sau đây để được hỗ trợ từ Phòng TT&TT.

📌 Cách 01: Làm đơn theo mẫu link file và gửi về Phòng TT&TT - 104H1 (Phải có chữ ký xác nhận của lãnh đạo đơn vị).
📌 Cách 02:  Điền đầy đủ thông tin theo form tại link sau: 👉form thông tin yêu cầu. (Không cần chữ ký xác nhận của lãnh đạo).

Bước 3: Sau khi nhận được yêu cầu và xác thực các thông tin của user, Phòng sẽ xử lý và gửi lại thông tin cho thầy cô qua tin nhắn sms, zalo, fb messeger hoặc email dự phòng.

 


Các yêu cầu đã được xử lý tổng hợp tại bảng sau: link sheet.

Lưu ý: Do chính sách hỗ trợ Giáo dục của hai nhà cung cấp là Microsoft và Google, Trường ĐHXD dùng các dịch vụ cloud trên trên cả hai nền tảng này. 

  • Trường Đại học Xây dựng sử dụng dịch vụ email của Google chứ ko dùng dịch vụ email của Microsoft. (Lưu ý khi sử dụng https://outlook.office.com chỉ dùng nội bộ)
  • Các dịch vụ  Google Cloud (GCP): Gmail, Google Drive (Không giới hạn dung lượng lưu trữ), Gg Docs, Gg Sheets, Gg Slide, Gg Form, Gg Calendar, Gg Translate, Gg Classroom, Gg Hangouts ...
  • Các dịch vụ Microsoft Cloud (Azure): như Office 365 - Ms Word, Ms Excel, Ms PowerPoint, Ms OneDrive (Giới hạn 5Tb), Ms OneNote, Ms SharePoint, Ms Forms, MsTeams, Ms Flow...
  • Lưu ý khi cài bản Office 365 trên máy tính phải dùng Window 10 mới có thể đăng nhập và active bằng tài khoản @nuce.edu.vn.
  • Vì là hai hệ thống độc lập nên thầy cô có thể thay đổi thông tin như tên, mật khẩu, số điện thoại... không nhất thiết phải giống nhau.
  • Nếu đã có email @nuce.edu.vn trên Google nhưng chưa được Phòng TT&TT khởi tạo tài khoản trên hệ thống Office 365 của Microsoft thầy cô hoặc sinh viên có thể tự khởi tạo đăng ký bằng email của mình theo các bước tại link sau: https://signup.microsoft.com/signup?sku=Education

Lưu ý thêm:

login office 365

Trường hợp tài khoản Microsoft được gán cả hai loại

 

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp liên hệ trong giờ hành chính:

  • Vị trí: Phòng 101, 102 - Nhà H1
  • Điện thoại: 02436.288.618
  • Email:  ttcntt@huce.edu.vn.