Hỗ trợ xử lý tài khoản (sinh viên)

1. Giới thiệu

Hướng dẫn sử dụng hệ thống CMS: sinh viên đọc kỹ hướng dẫn của phòng Đào tạo

Để đăng nhập trang cms.nuce.edu.vn yêu cầu bắt buộc sinh viên phải đăng nhập được tài khoản email theo định dạng ten+mssv@nuce.edu.vn. Phòng Trung tâm Công nghệ Thông tin và Cơ sở dữ liệu đã khởi tạo tất cả email của sinh viên còn đang theo học và gửi thông tin đến các các Khoa/Ban quản lý sinh viên thông qua Giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lớp hoặc thầy cô Giáo vụ Khoa. 

Nếu chưa có thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập hãy chủ động liên lạc với thầy cô Giáo vụ khoa hoặc thầy cô Chủ nhiệm lớp để lấy thông tin => Thông tin liên hệ các thầy cô Tại Đây


2. Xử lý sự cố đăng nhập email

Nếu đã lấy thông tin từ thầy cô nhưng ko đăng nhập được hoặc đã đăng nhập nhưng quên mật khẩu hoặc gặp các trường hợp khác không thể đăng nhập (Sinh viên chưa nhận thông tin tài khoản thực hiện theo cách 2-3), để xử lý có các cách sau đây:

  • Cách 1: Sử dụng chức năng quên mật khẩu tại trang gmail.com để TỰ reset mật khẩu qua mã OTP về số điện thoại của sv (số điện thoại này được lấy từ csdl lúc đầu nhập học, nếu đã đăng nhập sv có thể tự cập nhật được số này).
  • Cách 2: Làm đơn theo mẫu có xác nhận của Khoa quản lý và nộp tại Phòng 101 hoặc 103A giảng đường H1 (Trường hợp đang không ở Hà Nội thì đề nghị xác nhận qua giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo vụ khoa qua đường email).
  • Cách 3: Sinh viên điền đầy đủ các thông tin vào form này (Yêu cầu phải đăng nhập tài khoản gmail khác mới thực hiện được): 
  • https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfA1VDprs8nFqFonh_jPnzluP1rfW1BRWL2L1_nYgjAXgoy9g/viewform. Sau khi xử lý kết quả sẽ được gửi đến email dự phòng khi điền trong form hoặc sinh viên theo dõi kết quả xử lý tại file: tổng hợp.
  • Cách 4: Sinh viên truy cập trang http://hotro.ttcntt.huce.edu.vn/, sau đó điền đầy đủ thông tin yêu cầu và cập nhật mật khẩu mới.

3. Nội dung chính

Khi đã có thông tin đăng nhập email @nuce.edu.vn đề nghị sv làm theo 3 bước sau đây để vào cms.nuce.edu.vn:

  • Bước 1: Thoát hết các tài khoản email đang đăng nhập ra (nên dùng laptop hoặc PC, dùng điện thoại có thể ko vào được).
  • Bước 2: Đăng nhập vào trang gmail.com bằng tài khoản @nuce.edu.vn do Trường cấp.
  • Bước 3: Vào trang http://cms.nuce.edu.vn/login/index.php đăng nhập vào bằng cách click vào nút có Logo Google. (nếu đã làm Bước 1 và Bước 2 thì chỉ cần click là đăng nhập được CMS).
  • Lưu ý: Không đăng nhập được bằng cách gõ thông tin email và nút Login màu xanh bên trái.

Các bước tóm gọn theo hình sau.

dang nhap


Một số lỗi có thể xả ra khi ko làm theo các bước ở trên:

403

l3

l1

l2

ád